Thứ 3, Ngày 25 tháng 07 năm 2017, 16:24

Một số lưu ý trong bố trí nội thất cho không gian văn phòng

Không gian nội thất văn phòng được thiết kế thoáng đãng, gọn gàng luôn gây được thiện cảm với khách hàng và tạo được sự thoải mái cho nhân viên nhằm mang lại hiệu quả công việc cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Không gian nội thất văn phòng được thiết kế thoáng đãng, gọn gàng luôn gây được thiện cảm với khách hàng và tạo được sự thoải mái cho nhân viên nhằm mang lại hiệu quả công việc cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Một thiết kế nội thất cần phù hợp giữa yêu cầu về tính chất công việc của Doanh nghiệp lại vừa phù hợp về yêu cầu và mong muốn của họ về vị trí chức năng, công năng sử dụng cũng như sử dụng màu sắc, ánh sáng để làm sao gây được thiện cảm và ấn tượng đối với người ngoài và ảnh hưởng tích cực tới khả năng lao động, tư duy của con người trong Doanh nghiệp.

Dưới đây là một số lưu ý mà tôi đã tham khảo và tự đúc rút từ kinh nghiệm bản thân để chia sẻ cùng bạn đọc để làm sao có một thiết kế nội thất văn phòng đơn giản mà vẫn hiện đại, kết hợp tốt màu sắc, chất liệu, ánh sáng để mang lại hiệu quả tối ưu trong công việc.

+ Sử dụng các thiết bị văn phòng hiện đại, đồng bộ tạo nét hiện đại cho phòng làm việc

Việc sử dụng các thiết bị trong văn phòng từ sản phẩm nội thất văn phòng cho đến máy móc đều cần được xem xét và tính toán phù hợp với số lượng nhân viên, từ đó bố trí các khu vực, vị trí trong không gian cho phù hợp.

+ Cần phối hợp màu sắc cho không gian văn phòng làm việc khác với không gian khu vực lễ tân hoặc đón tiếp khách hàng. Bởi mỗi khu vực đều có những đối tượng khác nhau nên cần sử dụng mầu sắc khác nhau và những sản phẩm nội thất khác nhau.

nội thất văn phòng việt

+ Đối với nội thất khu vực lễ tân, tùy thuộc vào tính chất ngành nghề để tạo cảm giác an toàn, tin tưởng, ấn tượng hoặc cần tạo sự năng động bằng màu sắc tươi tắn mang lại cảm giác trẻ trung, khỏe khoắn và sảng khoái. Khu vực lễ tân được thiết kế cho một văn phòng tư vấn luật sẽ có sự  khác biệt so với khu vực lễ tân của văn phòng kinh doanh.

nội thất văn phòng luật

+ Khu vực lễ tân cũng là nơi có nhiều khách hàng ngồi chờ khi đến giao dịch do vậy cũng cần lưu ý đến việc thiết kế màu sắc nhã nhặn, tạo cảm giác gần gũi, thoải mái bằng việc sử dụng thêm cây xanh vừa mang lại sự tươi mát vừa mang tính trang trí cho không gian.

nội thất văn phòng hiện đại 01

 

+ Khi trang trí nội thất cho văn phòng, cần lưu ý đến tính hài hòa giữa bàn và ghế. Nếu công ty mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần những chất liệu hiện đại, khỏe khoắn. Những văn phòng mang tính chất sang trọng như đại sứ quán, văn phòng Chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm, gam mầu trầm…

nội thất văn phòng cổ điển

+ Mặt bằng làm việc chung của nhân viên nên có độ thoáng, màu sắc hài hoà và đủ không gian đi lại, tạo được sự thông thoáng trong văn phòng để không khí lưu chuyển nhằm đảm bảo cho nhân viên luôn trong tình trạng thoải mái không cảm thấy bị gò bó.

nội thất văn phòng hiện đại đẹp

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng, nếu bạn quan tâm đến không gian làm việc hiệu quả và có tính đến yếu tố phong thủy, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được tư vấn.