Thứ 7, Ngày 09 tháng 12 năm 2017, 09:34

Đôi điều lưu ý khi lựa chọn căn hộ để mua phù hợp với phong thủy

Lựa chọn căn hộ phù hợp phong thủy trước hết ta cần xác định được vị trí bố trí các khu vực chức năng của căn hộ, lựa chọn căn góc phù hợp với Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh.

Việc xác định hướng cho chung cư hiện nay, có 2 luồng ý kiến, thì việc xác định vẫn là theo hướng cửa ra vào, xuất phát từ quan điểm: Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió của tự nhiên tương tác với ngôi nhà. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

chọn hướng cho nhà chun cư

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

Tuy nhiên nếu đọc thêm các thông tin khác, hoặc bạn có thể tìm kiếm để đọc thêm ban sẽ thấy một số nhà phong thủy khác đã tiến hành đo đạc bằng thiết bị đo năng lượng thì tại các tầng thấp (thường từ 1-9) chịu tác động của hướng cửa chung cư, còn các tầng trên cao thì năng lượng chịu tác động từ dưới đất mà chịu tác động từ phía có cửa kính rộng, ban công…

Vậy ta nên chọn theo hướng nào? Theo tôi bạn nên cân đối cả 2 mà tôi sẽ phân tích kỹ hơn thông qua những ví dụ cụ thể dưới đây.

1. Xác định được cung phù hợp

Bạn cần tra cứu để biết được các cung (theo bát trạch minh cảnh) để chọn ra 1 trong 8 loại ứng với cung của mình (CÀN, KHÔN, CHẤN, KHẢM, CẤN, TỐN, LY, ĐOÀI) có nghĩa là mặc dù bạn thuộc Tây Tứ Mệnh, nhưng khi đi vào chi tiết của từng cung sẽ khác nhau tuùy thuộc năm sinh và giới tính.

 

Hãy chọn căn hộ được bố trí khu vực có cửa ra vào, khu vực phòng ngủ, phòng khách ứng với cung tốt của bạn để hài hòa được cả yếu tố cửa ra vào hoặc khu vực tiếp nhận khí như đã phân tích ở trên theo những luồng ý kiến khác nhau.

Tùy theo quan điểm của bạn thiên về quan điểm nào để ưu tiên lựa chọn nếu như khu vực cửa, và tiếp nhận ánh sáng của căn hộ không trùng với cung của bạn.

2. Xem bản vẽ thiết kế bố trí khu vực chức năng

Điểm cân lưu ý sau khi đã biết được các cung tốt xấu, và các hướng, bận cần xem chi tiết bản vẽ thiết kế của căn hộ về cửa ra vào, khu vực bếp, vị trí khu vệ sinh, phòng ngủ cho hai vợ chồng và con cái để lựa chọn, nếu bạn chỉ nhìn vào căn hộ mẫu điển hình, đôi khi sẽ bị ngược toàn bộ so với căn hộ của bạn lựa chọn.

Ví dụ như dưới đây là căn hộ điển hình và vị trí lựa chọn căn góc bên trái, phía dưới (khoanh tròn) không gian chức năng được bố trí sẽ ngược hoàn toàn với hình chi tiết căn hộ điển hình

phong thuy can ho

can ho mau 60 nguyen duc anh

3. Xác định các cung tốt xấu

Hãy chia căn hộ của bạn thành 9 phần bằng nhau (sẽ có 1 hình chữ thập), mỗi ô sẽ tương ứng với 1 cung của bạn trong bát quái. Xác định tâm của căn hộ và nối từ điểm tâm đến các điểm giao cắt của hình chữ thập.

phong thuy cho can ho

(đây là bố trí theo căn hộ điển hình, nếu căn hộ của bạn có các vị trí khác, cần phải xác định cho đúng)

Căn cứ vào đó, bạn sẽ xác định được vị trí căn hộ nào phù hợp nhất để lựa chọn. Vấn đề là đôi khi tất cả các vị trí sẽ không hoàn toàn được như mong muốn, lúc đó bạn sẽ phải sử dụng khu vực tương đương như phòng ngủ phù hợp với hướng tuồi của các thành viên trong gia đình.

4. Lưu ý khi lựa chọn vị trí căn hộ

Theo tôi khi chọn bạn hãy đặc biệt lưu ý đển 5 vấn đề hợp theo nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy để lưa chọn căn hộ phù hợp đó là:

            + Không chọn căn có cửa mở ra mà nhìn thấy được bếp nấu, không chọn căn hộ có cửa đâm thẳng hành lang hoặc có cửa đối diện nhau.

            + Bếp nấu phải được đặt theo nguyên tắc TỌA HUNG – HƯỚNG CÁT nghãi là nằm ở cung xấu và nhìn về cung tốt (hướng tốt)

            + Bàn thờ phải đặt theo nguyên tắc TỌA CÁT – HƯỚNG CÁT nghĩa là nằm ở cung tốt và nhìn về cung tốt (hướng tốt)

            + Khu vực vệ sinh phải nằm ở cung XẤU

            + Khu vực phòng ngủ phải nằm ở cung TỐT

Ngoài ra bạn có thể nhờ các nhà phong thủy để sử dụng các vật khí phong thủy nhằm hạn chế tác động xấu nếu không lựa chọn được tất cả các khu vực như ý.

Trên đây là kinh nghiệm từ thực tế của tôi đã tìm hiểu và hướng dẫn cho một số bạn bè khi tìm mua căn hộ để lựa chọn vị trí sao cho phù hợp nhất theo yếu tố phong thủy.