Thứ 6, Ngày 03 tháng 11 năm 2017, 21:44

6 lời khuyên để có một văn phòng tại nhà hiệu quả

Một văn phòng tại nhà rất có ích đối với những chủ doanh nghiệp hoặc những người làm việc chủ động một cách độc lập.

Văn phòng làm việc tại nhà cũng phù hợp với những người làm việc cần tương tác với những đối tác qua mạng, mặc dù làm việc khá độc lập bằng một văn phòng tại nhà thì bạn vẫn cần tạo một không gian làm việc hiệu quả và giúp tối ưu hóa năng suất lao động của bạn.

Dưới đây là 1 số lời khuyên khi bạn làm văn phòng tại nhà để có hiệu quả.

1. Xác định không gian bạn sẵn sàng sử dụng cho văn phòng tại nhà.

Văn phòng của bạn nên có không gian riêng biệt riêng biệt với các hoạt động gia đình Mục đích là để ngăn cản được tiếng ồn và có thể gây ảnh hưởng làm bạn phân tâm.

Không gian tốt nhất là bạn có thể chọn tầng trên thượng hoặc phòng ngủ có diện tích rộng và kê thêm bàn làm việc.

2. Xác định nhu cầu các trang thiết bị cho không gian văn phòng của bạn.

Bạn sẽ cần một bàn làm việc và ghế, cũng có thể bạn cần một giá sách hoặc tủ đựng tài liệu, ngoài ra thiết bị cần thiết ngày nay dó là máy tính, máy in, máy quét v.v.

3. Chuẩn bị ngân sách để mua sắm các sản phẩm nội thất

Bạn có thể tìm mua các đồ đạc mới hoặc đồ đã qua sử dụng mà phù hợp với mục đích của mình. Hiện có rất nhiều đơn vị chuyên mua bán các thiết bị văn phòng còn tốt đã qua sử dụng.

4. Trang trí thiết kế và thi công nội thất.

Hãy bố trí thiết kế khu vực làm việc hài hòa và tận dụng được ánh sáng tự nhiên để làm việc hiệu quả cùng với nguồn không khí trong lành.

5. Tạo một kho lưu trữ riêng biệt hoặc khu lưu trữ, nếu cần.

Đôi khi công việc của bạn cần phải có nhiều tài liệu tham khảo, ngoài tủ lại liệu tại chỗ là nơi để những tài liệu thường xuyên, bạn có thể lựa chọn một khu vực để lưu trữ các tài liệu cũ hơn, ít dùng hơn. Cố gắng giữ cho không gian làm việc của bạn được thoáng đãng

6. Thiết lập các quy tắc căn bản với các thành viên trong gia đình để công việc của bạn không bị tác động và ảnh hưởng bởi tiếng ồn và các hoạt động ngoại cảnh khác đến không gian làm việc của bạn.

Qua 6 lời khuyên trên, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được không gian làm việc của văn phòng tại nhà. Nếu bạn cần tham khảo thêm xin hãy vào xem những mẫu thiết kế nội thất văn phòng của chúng tôi hoặc liên hệ với tôi theo số điện thoại để được tư vấn

Trân trọng!