Thứ 4, Ngày 13 tháng 09 năm 2017, 22:50

Vai trò của phụ kiện tủ bếp

Khi cuộc sống càng phát triển, nhu cầu sử dụng trang thiết bị hiện đại là thiết yếu của mỗi con người và gia đình nhất là những thiết bị tiện dụng và thông minh.

Không chỉ có những đồ dùng thông minh như tivi, điện thoại, các thiết bị điện, trong khu bếp cũng được các nhà thiết kế sáng chế ra những thiết bị thông minh và tiện dụng để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Một trong những yếu tố tạo nên một tủ bếp đẹp và hiện đại thì không thể thiếu phần phụ kiện tủ bếp. Những phụ kiện tủ bếp ko chỉ giúp cho căn bếp của bạn có một phong cách hiện đại mà còn giúp cho tủ bếp của bạn gòn gàng, ngăn nắp giúp tiết kiệm không gian và giúp bạn tiếp cận được những đồ dùng nhanh hơn trong quá trình sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian.

Qua quá trình tiếp xúc với một số khách hàng, chúng tôi có một số lời khuyên đối với những ai đang quan tâm đến việc đóng tủ bếp theo yêu cầu luôn tìm hiểu những mẫu tủ bếp đẹp. Dưới đây là một số hình ảnh cũng như công năng của thiết bị tủ bếp mà bạn cần phải biết để làm rõ chi tiết hơn khi yêu cầu về công năng của các thiết bị phụ kiện tủ bếp đối với đơn vị thiết kế và thi công nội thất.

Đối với tủ bếp trên: Tủ bếp trên là phần tủ bếp được treo trên tường nên thường hạn chế để các vật dụng nặng nên phụ kiện tủ bếp trên cũng sẽ không nhiều và thường chị sử dụng kệ úp chén đĩa sau khi rửa chén và bạn cần được để khô ráo.

Phụ kiện tủ bếp trên bao gồm:

Kệ úp chén bát: Thông thường kệ này dùng để đựng những chén, bát mà gia đình bạn thường ngày sử dụng, nhất là khi bạn sử dụng kệ úp chén bát di động, kệ này thường được thiết kế phía trên chậu rửa bát, loại này giúp bạn không phải với mỗi khi lấy hoặc cất bát đĩa.

tủ bát di động

tủ bếp nâng hạ

Đối với những kệ úp chén bát cố định, bạn nên sử dụng những loại cánh tủ được trang bị hệ tay nâng.

phụ kiện tủ bếp trên

 

Hệ tay nâng: Đối với tủ bếp trên thì hệ tay nâng cánh tủ thường được sử dụng vì tính công năng cũng như thẩm mỹ của nó. Vị trí tủ bếp trên cao rất khó mở cánh sang bên, lúc đó hj thường thiết kế mở cánh lên trên với hệ tay nâng để giúp bạn dễ dàng mở cửa và dừng lại tại bất kể vị trí nào. Tùy theo loại thiết kế cánh tủ đơn hay kép (tùy vào độ cao của tủ bếp trên) mà có thể có hệ tay nâng đơn hoặc tay nâng kép.

 

phụ kiện tay nâng tủ bếp

Hệ bản lề chống giật: nếu bạn không sử dụng hệ tay nâng, bạn nên sử dụng bản lề chống giật, đay là loại bản lề có thể tự đóng vào một cách từ từ nhờ hệ thống thủy lực bên trong giúp cho cánh cửa tử của bạn mỗi lần đóng lại không gây ra tiếng động lớn.

phụ kiện tủ bếp dưới

Đối với phụ kiện tủ bếp dưới: Phụ kiện tủ bếp dưới rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã, bạn có thể sử dụng loại cánh cửa mở 2 bên với bản lề chống giật hoặc hệ thống ngăn kéo, người ta cũng có thể sử dụng các loại ray kéo có thể mở để dễ dàng xếp hoặc lấy đồ ở phía trong bằng các khay, giá inox dùng để dựng đồ như dao, kéo, gia vị, xoong nồi…

 

phụ kiện để gia vị trong tủ bếp

phụ kiện tủ bếp đa năng

ngăn kéo tủ bếp

phụ kiện ngăn kéo tủ bếp

Kệ úp bát đĩa inox:

Đây là bộ phụ kiện đa năng và tiện dụng cho tủ bếp, bạn có thể sắp xếp các loại xoong, chảo, bát và đĩa theo những hàng rất ngăn nắp và tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó bộ phụ kiện này có hệ ray kéo nhẹ nhạng nên giúp bạn nhẹ nhàng mở ra đóng vào khi thao tác trong nhà bếp.

kệ để bát kéo

 

Kệ góc: Theo tôi đánh giá kệ góc có nhiều cải tiến và nghiên cứu nhằm tận dụng tối đa không gian của góc tủ bếp bởi đây là một vị trí góc chết khó lấy đồ. Tôi sẽ có một bài viết chuyên sâu để giới thiệu các cách xử lý tủ bếp góc trong một ngày gần đây. Hiện nay người ta thường sử dụng mâm xoay hoặc góc xoay với khẩu độ 180 hay 270 độ.

phụ kiện tủ bếp góc

phụ kiện cho tủ bếp góc

 

Bên cạnh đó cũng cần kể đến loại tủ bếp dưới chuyên dùng để đặt thùng gạo hoặc thùng đựng rác.v.v.

thung rac cho tu bep

thùng đựng gạo thông mihnh

Việc bố trí không gian chức năng của vị trí bếp, vị trí chậu rẳ, vị trí đặt lò vi sóng, tủ lạnh v.v. đều cần được tính toán bố trí hợp lý cùng với các thiết bị phụ kiện tủ bếp để người dùng cảm thấy tiện dụng nhất và dễ dàng nhất trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết cùng những hỉnh ảnh trên, có thể phần nào giúp bạn có được nhiều ý tưởng để ứng dụng vào căn bếp của mình.

Nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích, xin hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của mình cùng tìm hiểu, biết đâu họ cũng sẽ có thêm những ý tưởng khác hay hơn để góp ý cho bạn.

Xem thêm các dự án dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng do chúng tôi thực hiện: http://noithatvanphongvietdecor.vn/du-an.html

Trân trọng!