Thứ 2, Ngày 18 tháng 09 năm 2017, 14:32

Giải pháp xử lý góc tủ bếp

Trong quá trình tham khảo để sở hữu một tủ bếp phù hợp với không gian cũng như tận dụng được các không gian chức năng một cách tiện dụng và tối ưu, tủ bếp góc được nhiều người quan tâm nhất.

Diện tích góc chết luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người trong không gian bếp do khó vệ sinh cũng như sử dụng làm sao cho hiệu quả và tiện dụng. Ngoài hình dáng, chất liệu, phụ kiện tủ bếp hiện nay đã góp phần xử lý góc tủ bếp được hiệu quả hơn so với trước đây nhờ các hệ thống bản lề ray trượt, khay trục quay như một trong những giải pháp xử lý góc chết trở nên đơn giản hơn.

Góc tủ bếp còn thường được gọi là góc chết hay diện tích góc chết, là nơi tiếp ráp hay giao của tủ bếp hình  chữ L, chữ U hay chữ G.  Góc này thường là góc nối giữa hai phần thiết kế của tủ bếp dưới và khó có thể sử dụng được hết không gian phía trong tủ bếp.

phu kien tu bep goc

Trên thực tế, góc này thường được sử dụng để những vật dụng ít khi dùng đến hoặc thậm chí nhiều người vô tình quên mất phần diện tích này do quá việc xử lý cửa mở cho góc để dễ dàng lấy đồ cũng như lau chùi, vệ sinh. Trong yêu cầu của một tủ bếp hiện đại ngày nay, việc tận dụng triệt để mọi không gian được tính toán đến từng cm cho từng khu vực. Chính vì thế ngoài kích thước thì việc sử dụng phụ kiện tủ bếp rất quan trọng đối với các thiết kế và đóng tủ bếp theo yêu cầu của khách hàng.

xu ly tu bep goc

ngan kep tu bep goc

 

Trước đây người ta có thể sử dụng thiết kế bằng việc chuyển diện tích góc này thành góc vát và dùng các ngăn kéo hoặc cánh tủ như bình thường

tu bep goc

ngăn kéo tủ bếp góc

Ngày nay việc sử dụng các phụ kiện tủ bếp là giải pháp tốt nhất cho góc tủ bếp. Lý do khá đơn giản là vì thường ít người chú ý đến diện tích góc chết để có thể yêu cầu đơn vị thiết kê thi công tến hành xử lý góc vát ngay từ đầu, mặt khác ngày nay các loại phụ kiện tủ bếp nhằm sử lý góc chết cũng có khá nhiều loại để người dùng tự do lựa chọn với nhiều kiểu thiết kế rất đa dạng phong phú giúp bạn tiết kiệm được không gian cũng như để các loại vật dụng cần thiết, chẳng hạn như mâm xoay, kệ góc liên hoàn, ngăn tủ có thiết kế phù hợp với góc chết.

Sử dụng hệ thống 2 thanh ray trượt trong và ngoài

giải pháp cho goc tủ bếp

xử lý tủ bếp gốc

Đối với thiết bị phụ kiện mâm xoay

Các loại mâm xoay phổ biến hiện nay là mâm xoay góc 90 độ hoặc xoay 270 độ có thể mở ra đa số đều là các sản phẩm phụ kiện tủ bếp được nhập khẩu.

mâm xoay tủ bếp

 

 

Thiết kế của các loại mâm xoay này chia thành hai loại. Đối với các loại mâm xoay góc 90 độ (có góc mở 1/2), hoặc 270 độ (góc mở 3/4) có thể kéo ra ngoài và mâm xoay tròn đều quanh gồm một trục được gắn cố định vào thành tủ và hai sàn độc lập.

Về giá thành, các loại mâm xoay này có giá thành phong phú, phù hợp với mức chi trả của nhiều gia đình bởi mâm xoay góc 1/2  là phụ kiện giải pháp góc chết có giá thành rẻ nhất, tiếp đến là các loại mâm xoay còn lại đều có giá thành cao hơn.

sử dụng mâm xoay

Với thiết kế riêng cho việc xử lý góc, các loại mâm xoay hoàn toàn thích hợp sử dụng cho mọi diện tích góc chết. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng, tất cả các loại mâm xoay này đều không có khay hứng nước đi kèm, bạn chỉ nên để những đồ vật đã hoàn toàn khô để tránh nước rơi xuống khoang tủ gây ẩm mốc, hoặc sử dụng một khay hứng nước inox riêng phía dưới.

Ngoài ra cũng có loại mâm soay tròn nhưng sử dụng không được tiện lợi như loại trên

tủ bếp góc mâm xoay

Đối với thiết bị phụ kiện kệ góc liên hoàn

Kệ góc liên hoàn cũng là phụ kiện tủ bếp được nhiều người sử dụng để tận dụng tối đa diện tích góc chết mặc dù có giá thành khá cao nhưng tính năng rất tiện dụng. Thiết kế này hoàn toàn khác với thiết kế của các loại mâm xoay nhưng sẽ giúp bạn tăng diện tích sử dụng góc chết hơn nhờ vào thiết kế hai giá độc lập này. Chính vì lý do đó, mà loại này hiện được nhiều người sử dụng nhất và cũng có nhiều kiểu dáng lựa chọn nhất trong thiết kế và thi công nội thất.

Kệ được thiết kế với hai giá độc lập, sử dụng hệ thống thanh ray trượt, gắn cánh để người sử dùng có thể dễ dàng thao tác lấy đồ. Mỗi giá này đều có thiết kế như nhau về số tầng với chất liệu thường là inox nan hoặc inox hộp được kết hợp với ray trượt.

xử lý tủ bếp góc

phụ kiện tủ bếp góc

phụ kiện tủ bếp góc inox

giải pháp xử lý tủ bếp góc

kệ góc liên hoàn

ke goc lien hoan

kệ góc inox

Ngoài ra, các thiết bị phụ kiện tủ bếp còn giúp cho những không gian bếp có diện tích nhỏ và đồng bộ với những sản phẩm nội thất khác trong khu vực bếp ăn liền phòng khách.

Với những giải pháp trên, có thể thấy rằng, để có thể tận dụng được diện tích góc chết trong thiết kế tủ bếp là điều không hề khó khăn. Như vậy tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng, bạn có thể sử dụng các loại phụ kiện tủ bếp khác nhau để xử lý cho diện tích góc tủ bếp phù hợp nhất với không gian và thiết kế chung của khu bếp và căn nhà.

 

Đọc thêm: Các mẫu hoàn thiện thiết kế nội thất văn phòng của Vietdecor