Chủ Nhật, Ngày 24 tháng 09 năm 2017, 17:22

Các phụ kiện cơ bản cho tủ bếp hiện đại

Ngoài kiểu dáng thiết kế, việc lưa chọn phụ kiện tủ bép cho phù hợp và tiện lợi đối với tủ bếp hiện đại ngày càng được nhiều đơn vị cung cấp cũng như từ phía người tiêu dùng thông minh ngày nay.

Ngoài các thiết bị phụ kiện phục vụ cho chạn bát, giá xoay, thì hệ thống các loại bản lề, tay nâng, ray trượt v.v.v đều được mọi người tìm hiểu để lựa chọn.

Dưới đây là các danh mục những phụ kiện tủ bếp được sử dụng phổ biến trong các thiết kế thi công tủ bếp ngày nay đã được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet để giới thiệu với các bạn trong bài viết này

tủ bếp hiện đại

1. Bản lề, bản lề giảm chấn

Bản lề là bộ phận quan trọng đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của bộ tủ bếp. Các bản lề đảm bảo chất lượng giúp cho cacsnh tủ hoạt động êm ái, khi đóng lại vửa khít với khung tủ vừa xát với cảnh còn lại.

Sử dụng bản lề giảm chấn bẹn xé mở tủ nhẹ nhàng hơn, ko gây tiếng động khi đóng tủ bởi cánh tủ sẽ tự động khép lại một cách êm ái không bị chấn động.

bản lề tủ bếp

bản lề giảm chấn

bản lề tủ bếp

bản lề giảm chấn tủ bếp

 

2. Tay nâng và pitong chống tủ bếp

Tay nâng tủ bếp được sử dụng tại vị trí cánh tủ trên tại các khoang giá bát đĩa, đồ dùng với thiết kế mở cánh lên trên bằng cơ cấu tay nâng. Đây là cơ cấu rất tiện lợi cho các cánh tủ trên, giúp việc mở hoặc đóng cánh tủ được thuận lợi và dễ dàng.

Khi sử dụng tay nâng sẽ được kết hợp sử dụng với Piton chống cánh tủ bếp. Chiếc “pít tông” được làm bằng thủy lực giúp bạn mở tủ dễ dàng và giữ cho cánh tủ không bị rơi xuống đóng xập lại, nó giữ cho cánh cửa được mỏ để bạn thao tác lấy đồ đạc khác phía bên trong.

tay nang tu bep

tay nâng tủ bếp

tay nâng pitong tủ bếp

pitton tu bep

tay nâng pitton tủ bếp

hỗ trợ tay nâng tủ bếp

pitong tủ bếp

 

3. Hệ thống thanh ray trượt

Hệ thống tủ bếp ngày nay thường được thiết kế các khay đựng đồ dưới dạng ngăn kéo thay vì sử dụng các kệ cố định. Việc sử dụng ngăn kéo với những ray trượt giúp bạn dễ dàng lấy hoặc cất những món đồ ở phía trong và cũng dễ tìm thấy chúng hơn nếu khong được “kéo ra ngoài”

Hệ thống ray trượt ngoài dugf cho các ngăn kéo để đồ còn được sử dụng để treo các vật dụng như dao, chảo, hoặc thùng chứa rác.

ray trượt tủ bếp

thanh ray trượt dùng cho tủ bếp

ray treo dao kéo

4. Các khoại khung giá inox

Được sử dụng cùng hệ thống hỗ trợ cho tủ bếp góc như bài trước chúng tôi đã giới thiệu.

Các thiết bị phụ trợ này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian, giúp cho tủ chứa được nhiều đồ, gọn gàng hơn bằng các loại giá đa năng và phụ kiện đi kèm.

phụ kiện tủ bếp mới

phụ kiện tủ bếp hiện đại

phụ kiện cho tủ bếp

phụ kiện tủ bếp tiện dụng

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hình dung được các loại sản phẩm nội thất được sử dụng làm phụ kiện tử bếp và lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhất cho không gian tủ bếp của gia đình mình.